Sản phẩm Made in Vietnam ghi dấu ấn trên thị trường quốc tế

Sự nở rộ của thương mại điện tử xuyên biên giới cùng những đánh giá tích cực của người tiêu dùng toàn cầu đã chứng minh năng lực sản xuất và tiềm năng phát triển vượt bậc của các doanh nghiệp Việt Nam.

Top 5 danh mục sản phẩm Made in Vietnam bán chạy nhất trên Amazon – lạ mà quen

Đại dịch Covid-19 mang đến nhiều thách thức cho nền kinh tế Việt Nam, nhưng cũng mở ra những hướng đi mới cho doanh nghiệp bằng cách tận dụng tiềm năng về mặt sản xuất của thị trường trong nước. Minh chứng rõ nét nhất cho điều đó là danh sách Top 5 sản phẩm Việt Nam bán chạy nhất trên Amazon – nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới với hơn 300 triệu khách hàng; bao gồm: Đồ gia dụng, Dụng cụ nhà bếp, Sản phẩm dệt may, Tiện ích gia đình, Sản phẩm chăm sóc sức khỏe và cá nhân. Có thể thấy, tay nghề sản xuất của người Việt đã được ghi nhận trên quy mô toàn cầu, khẳng định rằng các doanh nghiệp, nhà sản xuất và đối tác bán hàng Việt Nam đang đứng trước một cơ hội rất lớn trong việc phát triển kinh doanh trên kênh thương mại điện tử xuyên quốc gia.

Sản phẩm Made in Vietnam ghi dấu ấn trên thị trường quốc tế - ảnh 1
Amazon hỗ trợ đưa các sản phẩm MadeinVietnam ra thị trường quốc tế

Là một trong những ngành sản xuất và xuất khẩu mũi nhọn của Việt Nam những năm vừa qua, sản phẩm dệt may cũng lọt Top các sản phẩm Việt được ưa chuộng trên Amazon năm vừa qua. Đại diện Hiệp hội Dệt may Việt Nam chia sẻ tại tọa đàm “Niềm tin hàng Việt, vượt xuyên biên giới” cho biết, trong tầm nhìn của mình, hiệp hội khuyến khích doanh nghiệp tham gia các sàn thương mại điện tử trong nước để tăng cường kỹ năng bán hàng; đẩy mạnh thương mại điện tử trong nước; đồng thời hợp tác với các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới uy tín như Amazon để từng bước đưa thương hiệu sản phẩm dệt may Made in Vietnam ra thị trường toàn thế giới.

Thị trường giàu tiềm năng nếu được hỗ trợ đúng hướng

Tiềm năng của xuất khẩu qua thương mại điện tử là rất lớn, tuy nhiên không thể phủ nhận những thách thức mà doanh nghiệp Việt phải đối mặt nếu muốn đi theo con đường này, đặc biệt là về kiến thức liên quan đến Luật xuất khẩu, quá trình chuẩn hóa vận hành và xây dựng thương hiệu khi tiếp xúc với các thị trường nước ngoài vô cùng khắt khe. Đứng trước những cơ hội và thách thức như vậy, việc lựa chọn một đối tác xuất khẩu thương mại điện tử xuyên biên giới phù hợp là rất quan trọng. Tham gia hỗ trợ hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam “lên sàn” Amazon từ năm 2019, Amazon Global Selling cho cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và quy mô cho thị trường Việt Nam. Thông qua Amazon Global Selling, doanh nghiệp và nhà sản xuất Việt Nam có cơ hội tiếp cận 300 triệu tài khoản người mua hàng trên toàn cầu, trong đó có hơn 200 triệu khách hàng Prime và hàng triệu khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu.

Sản phẩm Made in Vietnam ghi dấu ấn trên thị trường quốc tế - ảnh 2
Dịch vụ Hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon với 185 trung tâm trên toàn thế giới

Ngoài ra, dịch vụ hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon (FBA) cũng là một điểm cộng lớn. Amazon có hơn 185 trung tâm hoàn thiện đơn hàng trên toàn thế giới, đảm bảo mạng lưới hậu cần và giao hàng đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, hiệu quả hỗ trợ các đối tác bán hàng toàn bộ các vấn đề liên quan đến dịch vụ chăm sóc khách hàng và chính sách đổi trả.

Riêng tại Việt Nam, Amazon Global Selling đã thành lập 2 văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM để nâng cao hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp Việt trong quá trình mang sản phẩm đến với khách hàng quốc tế. Đồng thời Amazon Global Selling còn tăng cường hợp tác với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Việt Nam (IDEA), Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ,…. góp phần kết nối và mang lại những điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất, đối tác bán hàng Việt Nam.

Để giúp các doanh nghiệp, nhà sản xuất và đối tác bán hàng Việt Nam sẵn sàng cho hành trình xuất khẩu qua thương mại điện tử, Amazon Global Selling tổ chức Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới năm 2021 trực tuyến, diễn ra trong 2 ngày 14 và 15.12.2021. Với chủ đề “Tinh hoa hàng Việt, vượt xuyên biên giới”, hội nghị sẽ trang bị những kiến thức cần thiết về thương mại điện tử xuyên biên giới, đồng thời cung cấp những thông tin khách quan, đa chiều từ đại diện các ngành nghề, hiệp hội để doanh nghiệp phân tích những cơ hội và có sự chuẩn bị cần thiết cho mình trên hành trình mang thương hiệu Made in Vietnam ra trường quốc tế.

Về Amazon Global Selling:

Amazon Global Selling là chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp từ mọi nơi trên thế giới phát triển kinh doanh trên quy mô toàn cầu, tiếp cận khách hàng của Amazon trên khắp thế giới và xây dựng thương hiệu quốc tế. Thông qua việc bán hàng trên Amazon, đối tác bán hàng với các loại hình và quy mô kinh doanh khác nhau có thể tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản khách hàng trên toàn cầu của Amazon, bao gồm hơn 200 triệu khách hàng Prime; và hàng triệu khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Để biết thêm về Amazon Global Selling, vui lòng truy cập: https://sell.amazon.vn/